About

Thanks for joining me!

Tại sao lại có WS?

Mục đích ban đầu khi mình lập ra trang WordPress này chỉ để phục vụ cho môn “Thiết kế và quản trị nội dung website” ở trường mình được học. Khi đó mình đã viết thế này:

For my part, I travel not to go anywhere, but to go. I travel for travel’s sake. The great affair is to move. — Robert Louis Stevenson

Blog với chủ đề chính về du lịch. Các bài viết liên quan đến các chuyến đi, bao gồm các địa điểm du lịch, những hoạt động thú vị, giới thiệu chỗ ăn ở, ẩm thực… hay là những tips về du lịch muốn chia sẻ đến với độc giả. Viết blog về du lịch bởi làm vì sở thích, vì nhu cầu chia sẻ là chính. Du lịch với mục đích ban đầu là ngắm nhìn thiên nhiên, học hỏi kiến thức về văn hóa, địa lý, có những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Xa hơn, đi là một cách để rèn luyện sức khỏe, khả năng độc lập, tự chủ của bản thân. Ngoài ra, đi nhiều còn giúp con người mở rộng trái tim với cuộc sống và con người xung quanh, giúp học cách sống bao dung hơn, hòa đồng hơn.

Thông điệp của blog là Start the Journey with no reason” với ý nghĩa hãy bắt đầu cuộc hành trình mà không vì lý do gì cả. Hãy đi vì bạn muốn thế! Như Robert Louis Stevenson có câu: “Với tôi, đi du lịch không phải là để đi đâu, mà là để đi. Tôi đi vì mục đích du lịch. Điều tuyệt vời nhất là được di chuyển.” (For my part, I travel not to go anywhere, but to go. I travel for travel’s sake. The great affair is to move). Tên blog là Wanderlust Shine. Chữ “wanderlust” được bắt nguồn từ Đức có nghĩa là sự khao khát được đi du lịch và khám phá thế giới xung quanh. Chữ “Shine” nghĩa là tỏa sáng. Mong muốn truyền cảm hứng cho mọi người đi để khám phá, để học hỏi và để được thoả ước mong “xê dịch” chứ không phải chỉ để selfie, để khoe về chiến tích những nơi đã đặt chân tới.

Sau đó thì sao?

Mình đã định là kết thúc môn học thì sẽ đóng blog WS, bởi mình biết kiến thức xê dịch của mình còn khá hạn chế, nên mình không nghĩ có thể phát triển blog được. Nhưng sau đó mình đã nghĩ hồi còn là cô học sinh nhỏ mình thật sự là một đứa rất thích đọc, viết và đặc biệt siêu yêu thích môn Văn, mình vẫn luôn tự hào rằng mình thi lên cấp 3 được tận 9.5 điểm mà lại ở hội đồng thi chuyên, mãi cho đến năm nhất đại học mình vẫn luôn nói sở thích của mình là viết lách.

Nhưng thật sự đã mấy năm nay rồi mình chưa thật sự viết bất cứ điều gì cả, không phải không có thời gian hay cơ hội mà minh sợ viết ra những dòng chữ không hay, mình sợ người khác đánh giá những đứa con tinh thần của mình. Và mình vô tình đánh mất bản thân mình, đánh mất những thế mạnh của mình thuở ban đầu.

Vậy nên mình muốn viết và sẽ viết những lúc rảnh về mọi điều bản thân muốn. Đặc biệt mình muốn tự động viên bản thân, muốn làm chỗ dựa cho bản thân trên con đường tìm lại chính mình, tìm lại những ước vọng của cô bé nhỏ đáng yêu ngày nào.

The Journey Begins…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s